Back to Top
sunshine
Untitled Document

   

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 


  สาระการเรียนรู้

1. รู้จักไฟล์ภาพนามสกุลต่างๆที่สามารถนำมาใช้งานได้ใน Flash ได้ 
2.  มีความรู้ความเข้าใจและสามารถนำไฟล์ภาพชนิดต่างๆมาใช้งานได้
3.  อธิบายถึงการนำเข้าภาพเวกเตอร์ที่สร้างจากโปรแกรมอื่นได้

 

มาทำแบบทดสอบก่อนเรียนก่อนนะคะ

   แบบทดสอบ หน่วยที่ 8   

 


Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ไฟล์ภาพที่นำเข้ามาใช้ใน Adobe Flash ได้

 

ชนิดไฟล์

 

นามสกุล

 Lllustrator (เวอร์ชั่น10 ขึ้นไป)

 

.eps,ai,pdf

Photoshop

 

.psd

AutoCAD

 

.dxf

Bitmap

 

.bmp

Enhanced Windows Metafile

 

.emf

Freehand

 

.fh7,.fh8,.fh9,.fh10,.fh11

FutureSplashPlayer

 

.spl

GIF  Animated และ GIF

 

.gif

JPEG

 

.jpg

PNG

 

.png

Flash Player

 

.swf

Windows Metafile

 

.emf

 Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

  การนำเข้ารูปภาพบิตแมป

Flash สามารถนำเข้าภาพบิตแมปชนิด อาทิ JPEG, GLF, PNGและ BMPโดยเลือก File->lmport->lmport to Library (นำเข้าภาพมาไว้ในพาเนลLIBRARY) หรือ File->import->import toStage(นำเข้าภาพมาไว้ในสเตจ และมาไว้ในพาเนลLIBRARY ด้วย)และเลือกชนิดไฟล์ที่ต้องการหรือเลือก All Formatsและคลิกเลือกไฟล์ภาพที่จะนำเข้า และคลิกปุ่ม Open


     สังเกตว่าภาพจะปรากฏบนสเตจและถูกนำไปไว้ในพาเนล LIBRARY ด้วยแต่ภาพนี่ยังไม่ใช่ซิมบอล เราสามารถแปลงภาพเป็นซิมบอลเพื่อนำไปวางบนสเตจเป็นอินสแตนซ์ได้ ซึ่งข้อดีของการทำเช่นนี้คือเราจะปรับคุณสมบัติของภาพบิทแมปนี้ได้เหมือนเป็นอินสแตนซ์ทั่ว ๆไป

 

 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   การกำหนดคุณสมบัติรูปภาพ

      เพื่อไม่ให้ชิ้นงานมีขนาดใหญ่ ภาพบิตแมปที่เรานำเข้ามาจะถูก Flashบีบขนาดโดยอัตโนมัติ แต่บางครั้งเราอาจต้องการบีบภาพมากขึ้นอีกเพื่อให้ไฟล์ชิ้นงานมีขนาดเล็กที่สุดหรืออาจไม่ต้องการให้บีบถาพมากนักเพราะไม่ต้องการให้รายละเอียดของภาพถูกลดทอนไป ก็ให้เข้าไปกำหนดได้โดยต้องคลิกขวาที่ชื่อภาพในพาเนล LIBRARY เลือกคำสั่งPropertiesจะปรากฎหน้าต่างBitmapPropertiesซึ่งมีรายละเอียดต่าง ๆ ดังนี้
   Allow Smoothing  ปรับภาพให้ดูนุ่ม โดยจะลดรอยหยักระหว่างแต่ละสีในภาพ
   ปุ่มimport  ใช้นำเข้าภาพอื่นมาแทนภาพนี้
   ปุ่มUpdate  ใช้โหลดภาพบิทแมปเข้ามาใหม่ ในกรณีที่มีการแก้ไขไฟล์ภาพนี้โดยใช้โปรแกรมกราฟิกภายนอก เช่น Photoshopเมื่อเราแก้ไขภาพเสร็จให้คลิกที่ปุ่มนี้เพื่ออัพเดทภาพนั้นเข้ามาใน Flash

   Compression เลือกระดับการบีบอัดภาพได้ระหว่างแบบ Photo (JPEG เป็นการบีบอัดภาพแบบ JPEG เหมาะกับภาพถ่ายที่มีสีและรายละเอียดมาก) และแบบ Lossless (PNG/GIF เป็นการบีบอัดภาพโดยแบบLosslessเหมาะสำหรับภาพที่มีสีรายละเอียดไม่มากนัก ) โดยหลังจากเลือกการบีบอัดภาพแล้วให้ลองคลิกปุ่ม Test จะแสดงข้อมูลเปรียบเทียบให้เราเห็นว่าภาพที่บีบอัดมีขนาดเล็กกว่าภาพต้นฉบับกี่เปอร์เซ็นต์ แบบ Lossless

  

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

    รู้จักกับไฟล์วิดีทัศน์

      เราสามารถนำไฟล์วีดิทัศน์มาใช้ร่วมกับงาน Flash ได้ไม่ว่าจะเป็นคลิปวิดทัศน์ที่ถ่ายขึ้นมาเอง ไฟล์หนัง หรือวิดีทัศน์ที่โหลดมาจาก YouTube ก็ตาม ซึ่งการนำไฟล์วิดีทัศนเข้ามาใช้ใน Flash นั้นจำเป็นต้องมีการติดตั้งโปรแกรม QuickTime หรือ DirectX เพิ่มลงไปในคอมพิวเตอร์ก่อน จึงจะสามารถนำไฟล์วิดีทัศน์เข้ามาใช้งานได้ ซึ่ง DirectX จะติดตั้งมาให้พร้อมกับ Windows อยู่แล้ว ส่วน QuickTime จะถูกติดตั้งมาพร้อมกับ Macintosh

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   การนำไฟล์วิดีทัศน์มาใช้ในโปรแกรมแฟลช

เรานำไฟล์ (เรียกว่าวิดีโอคลิป) มาใช้ประกอบมูฟวี่ในโปรแกรม Flash ซี่งมีวิธีหลัก ดังนี้

       สตรีม (Stream) ไฟล์วีดิทัศน์
       ทยอยโหลด (Progressive download) ไฟล์วีดิทัศน์
       ฝัง (embed) ไฟล์วีดิทัศน์ในมูฟวี่

สตรีมไฟล์วีดิทัศน์

       วิธีนี้เป็นการเผยแพร่ไฟล์วีดิทัศนหรือไฟล์เสียงที่ดีที่สุด โดยเราจะนำไฟล์ในชิ้นงานที่มีในเครื่องของเราไปไว้บนเซิร์ฟเวอร์ที่ติดตั้ง Flash Media Server ซี่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์สำหรับให้บริการสื่อ (วิดีทัศน์ภาพ และเสียง) แบบเรียลไทม์ จากนั้นทำการอัพโหลดไปยังเครื่องเซิร์ฟเวอร์ได้ โดยจะใช้คำสั่ง ActionScript หรือคอมโพเน้นท์ FLVPlayback ควบคุมการเล่นคลิปวีดิทัศน์นี้ได้

ข้อดีของการสตรีมไฟล์วีดิทัศน์

 วีดิทัศน์จะเริ่มเล่นเร็วกว่าวิธีอื่นๆ

 การสตรีมไฟล์วีดิทัศนจะใช้หน่วยความจำ และพื้นที่บันทึกข้อมูลในเครื่องของผู้ใช้ที่เปิดดูวีดิทัศนไม่มากนัก เพราะไม่ต้องโหลดไฟล์ทั้งหมดมาไว้ในเครื่อง แต่จะทยอยโหลดมาแสดง และก็ลบออกไปเลย

 ทรัพยากรทางด้านเครือข่ายถูกหใช้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะวีดิทัศนเฉพาะส่วนที่ผู้ใช้ต้องการดูจะถูกส่งมาเท่านั้น

 ไฟล์วิดีทัศน์จะถูกผู้ใช้ก๊อปปี้ได้ยาก เพราะไม่ได้มีการบันทึกไฟล์นั้นไว้ในเครื่องของผู้ใช้เหมือนกับวิธีอื่นที่ต้องโหลดมาบันทึกไว้ในเครื่องก่อนจึงจะเล่นได้

 วิธีทำให้เราสามารถเผยแพร่วีดิทัศนแบบถ่ายทอดสดได้

ทยอยโหลดไฟล์วีดิทัศน์

ถ้าเราไม่สามารถหา Flash Media Server หรือ Flash Video Streming Service มาใช้ เรายังสามารถใช้ไฟล์วิดีโอจากภายนอกได้ โดยใช้วิธีทยอยโหลด ซี่งวิธีนี้จะไม่ให้ผลลัพธ์ดีเท่ากับการสตรีมวิดีโอ เพราะผู้ชมจะต้องรอโหลดข้อมูลวีดิทัศน์ก่อนที่จะเปิดดูได้ แต่ก็เป็นทางเลือกที่ช่วยให้เราสามารถใช้ไฟล์วีดิทัศน์จากภายนอกในชิ้นงานที่สร้างได้ แทนที่จะต้องนำไฟล์วิดีโอมาฝังในช้ินงาน ซึ่งจะทำให้ไฟล์ชิ้นงานมีขนาดใหญ่มาก

ข้อดีของการทยอยโหลดไฟล์วีดิทัศน์

 ในการเผยแพร่ชิ้นงาน ไฟล์วีดิทัศน์จะเริ่มเล่นทันทีหลังจากที่ส่วนแรกถูกโหลดเข้ามาในเครื่อง

 เนื่องจากไฟล์วีดิทัศน์ไม่ได้ถูกฝังเป็นชิ้นเดียวกันกับไฟล์ชิ้นงาน จึงไม่มีข้อจำกัดใด ๆ เกี่ยวกับขนาดของไฟล์หรือความยาวของคลิปวีดิทัศน์ ไม่มีปัญหาเรื่องการซิงโครไนซ์ภาพและเสียงไม่ตรงกันด้วย

  ค่า frame rate ที่เล่นวิดีโอคลิปวีดิทัศน์ มีความสามารถต่างจากค่า frame rate ของชิ้นงาน ทำให้มีความคล่องตัวมากกว่า

ฝั่งไฟล์วีดิทัศน์ (ชนิด MOV, AVI, MPEG) ให้เป็นส่วนเดียวกันกับมูฟวี่

     วิธีนี้เป็นการนำวีดิทัศน์มาวางในไทมไลน์ ซึ่งจะทำให้กลายเป็นส่วนเดียวกันกับชิ้นงาน เนื่องจากไฟล์วีดิทัศน์มีขนาดค่อยข้างใหญ่ ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้ใช้ วิธีนี้นำเข้าเฉพาะไฟล์วีดิทัศน์สั้นๆ เท่านั้น ที่มีความยาวไม่เกิน 10 วินาที เช่น เสียงเอฟเฟ็กต์ประกอบเกม เป็นต้น หากวิดีโอมีความยาวกว่านั้นก็ควรพิจารณาวิธีสตรีมหรือทยอยโหลดดังที่ได้กล่าวไปแล้ว นอกจากนี้ยังเพิ่มการนำเข้าไฟล์วีดิทัศน์แบบฝัง เพื่อนำไปใช้บนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ขนาดเล็กได้ด้วย

 

 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

  การนำเข้าวีดิทัศน์โดยใช้ Flash Video Import Wizard

เป็นการนำเข้าไฟล์วีดิทัศน์ตาม 3 รูปแบบที่เราได้กล่าวถึงมาแล้ว(สตรีม,ทยอยโหลด,และฝัง) ซึ่งในหัวข้อนี้ เราจะมารู้จักกับวิธีการนำเข้าวีดิทัศน์ของแต่ละรูปแบบกัน

แบบที่ 1 การนำเข้าไฟล์วิดิโอแบบทยอยโหลดและแบบสตรีม

เราสามารถนำเข้าไฟล์วีดิทัศน์ที่ถูกนำไปไว้ที่เว็บเซิร์ฟเวอร์หรือจะเลือกไฟล์วีดิทัศน์ที่เก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราก็ได ้(แล้วค่อยอัปโหลดไฟล์วีดิทัศน์นี้ไปยังเครื่องเซิร์ฟเวอร์ภายหลัง) ดังตัวอย่างต่อไปนี้

 1. เลือกFile->Import->Import Videoเพื่อนำเข้าไฟล์คลิปวีดิทัศน์เข้ามา

2. จะปรากฏวิซาร์ดImport Videoให้เราเลือกไฟล์วีดิทัศน์ที่จะนำเข้า on your computer ไฟล์วิดิโอนี้เก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา มีตัวเลือกดังนี้

- Load external video with playback computer   เชื่อมโยงกับไฟล์วีดิทัศน์ภายนอกโดยใช้คอมโพเนนท์ playback
- Embed FLV in SWF and play in timeline ฝังวีดิทัศน์ให้เป็นส่วนเดียวกับมูฟวี่
- Import as mobile device video bundled inSWF   ฝังวีดิทัศน์ให้เป็นส่วนเดียวกับมูฟวี่อีกรูปแบบหนึ่ง เพื่อนำไปใช้กับโทรศัพท์มือถือ
- Already alreadyedto a web server, Flash Streaming device, Flashmedia Server ไฟล์วีดิทัศน์นี้เก็บในเซิร์ฟเวอร์

3. ถ้าไฟล์วีดิทัศน์นี้อยู่ในเครื่องของเรา และยังไม่เป็น FLVและF4v (คือเป็นไฟล์วีดิทัศน์ชนิดอื่น)จะปรากฏหน้าต่างแจ้งเตือนให้เราทำการแปลงไฟล์ก่อน ให้คลิกที่ปุ่ม Launch Adobe Media Encoder
เพื่อเปิดโปรแกรม Adobe Media Encoder เพื่อทำการแบ่งเป็น FLVหรือ F4v(เราจะกล่าวถึงในหัวข้อ การแปลงวิดิทัศน์ชนิดอื่นให้เป็น Flashvideo (FLV))

4. คลิกปุ่ม  StartQueue เพื่อเปิดไฟล์วีดิทัศน์ (เราจะกล่าวถึงในหัวข้อ การแปลงวิดิโอชนิดอื่นให้เป็น Flashvideo (FLV))

5. หลักจากการแปลงไฟล์เสร็จแล้วให้กลับมาที่โปรแกรม Flash อีกครั้งแล้วเลือกไฟล์ที่ได้แปลงเป็น FLVหรือ F4v และคลิกปุ่ม Next

6. เลือกสกินหรือหน้ากากที่เป็นปุ่มกดสำหรับใช้ควบคุมการแสดงวีดิทัศน์นี้ โดยมีตัวเลือก None ถ้าไม่ต้องการให้มีสกีน หรือให้เราเลือกสกินที่ต้องการได้จากรายการที่มีอยู่แล้ว และดูตัวอย่างที่ได้ นอกจากนั้นเราสามารถกำหนดสกีนได้เอง โดยจะต้องสร้างสกีนนี้ไว้ก่อนและนำไปไว้ในเซิร์ฟเวอร์จากนั้นเลือก Skin และสีที่ Colorจากนั้นระบุURLที่เก็บไฟล์ไว้และคลิกปุ่ม Next

7. โปรแกรมจะสรุปข้อมูลวีดิทัศน์ที่เราเลือกทั้งหมด แล้วให้เราคลิก Finish ในหน้าต่างๆ Finish VideoImportและถ้าเรายังไม่ได่บันทึกมูฟวี่นั้น จะปรากฏหน้าต่าง Save as ขึ้นมาให้เราตั้งชื่อมูฟวี่นั้นแล้วทำการบันทึก จากนั้นโปรแกรมจะทำการ encode วีดิทัศน์

โปรแกรมแฟลช ก็จะนำเข้าคลิกวีดิทัศน์ และสร้างวีดิทัศน์คอมโพเน้นท์ที่แสดงวีดิทัศน์บนสเตจ โดยเมื่อเสร็จแล้วให้เราทดสอบมูฟวี่ด้วยการกดคีย์ Ctrl + Enter เราจะได้ชิ้นงานที่ประกอบด้วย 3 ไฟล์ ดังนี้

ไฟล์คลิปวีดิทัศน์ ที่บีบอัดวีดิทัศน์เป็น FLV แล้วไฟล์นี้มีนามสกุลเป็น .flv และเก็บอยู่ในโฟลเดอร์เดียวกันกับที่เก็บไฟล์คลิปวีดิทัศนต้นฉบับ

ไฟล์ที่เป็นสกีน(ถ้าเราเลือกใช้ )นามสกุลเป็น .swf จะถูกก็อปปี้ไปไว้ในโฟลเดอร์เดียวกันกับที่เก็บไฟล์ FLV

 ไฟล์ที่เป็นวีดิทัศน์คอมโพเน้นท์ สำหรับใช้ควบคุมการเล่นวีดิทัศน์

     เมื่อเราจะทำการอัปโหลดไฟล์ต่างๆ ที่ประกอบกันเป็นชิ้นงานวีดิทัศน์นี่ไปยังเครื่องเว็บเซิร์ฟเวอร์ จะต้องอัพโหลดทั้ง 3 ไฟล์นี้ไปด้วยกัน และต้องระบุ URL ที่เป็นตำแหน่งเก็บวีดิทัศน์ในเซิร์ฟเวอร์ในคอมโพเน้นท์ FLVPlayback ด้วย
แบบที่ 2 การนำเข้าไฟล์วีดิทัศน์แบบฝังในมูฟวี่

การฝังไฟล์วีดิทัศน์ในมูฟวี่ จะมีอยู่ 2 แบบ คือ

  การฝังไฟล์วีดิทัศน์แบบ Embed video in SWF and play in timeline

เหมาะสำหรับใช้กับคลิปวีดิทัศน์ที่มีขนาดไม่ใหญ่ เพราะจะถูกรวมเข้าไปกับไฟล์ชิ้นงานในการนำเข้าไฟล์วีดิทัศน์แบบนี้ จะให้เราตัดต่อคลิปวีดิทัศน์นี้ได้ก่อนที่จะทำการนำเข้าเพราะกลักจากที่ฝังในมูฟวี่แล้วเราจะตัดต่อคลิปวีดิทัศน์นี้ไม่ได้อีก นอกเสียจะแก้ไขไฟล์วีดิทัศน์ต้นฉบับและนำมาฝังในชิ้นงานใหม่อีกครั้งหนึ่ง

1. เลือก File->Import->Import Videoเพื่อนำเข้าไฟล์คลิปวีดิทัศน์เข้ามา จะปรากฏวิซาร์ด Import Video

2. จะปรากฏวิซาร์ดImport Videoให้เราเลือกไฟล์วีดิทัศน์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราที่จะนำเข้า

3. ถ้าไฟล์วีดิทัศน์นี้อยู่ในเครื่องของเรา และยังไม่เป็น FLVหรือF4v (คือเป็นไฟล์ชนิดอื่น) จะปรากฏหน้าต่างแจ้งเตือนให้เราทำการแปลงไฟล์ก่อนให้คลิกที่ปุ่ม Adobe Media Encoder เพื่อเปิดโปรแกรม Adobe Media Encoder เพื่อทำการแปลงเป็น FLV หรือ F4v

4. คลิกปุ่ม Start  Queue เพื่อแปลงไฟล์วีดิทัศน์ (เราจะกล่าวถึงในหัวข้อ การแปลงวีดิทัศน์ชนิดอื่นให้เป็น Flashvideo (FLV))

5. คลิกหลังจากการแปลงไฟล์เสร็จแล้วให้กลับมาที่โปรแกรม Flash อีกครั้งแล้วเลือกไฟล์ที่ได้แปลงเป็น FLVหรือ F4v และคลิกปุ่ม Next6. เลือกว่าจะฝังคลิปนี้เป็นคลิปวิดิทัศน์แบบฝัง(Embedded video)หรือซิมบอลประเภทมูฟวี่คลิปหรือซิมบอลประเภทกราฟิก โดยจะขึ้นกับวิธีที่เราฝังคลิปนี้ในชิ้นงานของเรา

- Embedded video เป็นการนำคลิปวีดิทัศน์มาฝังในไทม์ไลน์ ซึ่งวิธีนี้เหมาะสำหรับการเล่นคลิปวีดิทัศน์ทั่งๆไปในชิ้นงาน คือเล่นวีดิทัศน์จากเริ่มจนจบ

- Movie clip เป็นการนำคลิปวีดิทัศน์มาสร้างเป็นซิมบอลประเภทมูฟวี่คลิปซึ่งวิธีนี้จะทำให้เราสามารถควบคุมการทำงานของคลิปวีดิทัศน์ได้เพราะมูฟวี่คลิปทีไทม์ไลน์เป็นของตนเอง ทำให้เราควบคุมการเล่นคลิปวีดิทัศน์ได้โดยไม่ต้องอิงกับไทม์ไลน์หลักของชิ้นงาน(และไม่ต้องขยายไทม์ไลน์หลักให้มีความยาวเท่ากับความยาวของวีดิทัศน์เหมือนดังวิธีแรกที่ใช้)

- Graphic เป็นการนำคลิปวีดิทัศน์มาเป็นซิมบอลประเภทกราฟิก ทำให้เราไม่สามารถควบคุมการทำงานของคลิปวีดิทัศน์นี้โดยใช้ภาษา ActionScript ได้เลย โดยปกติซิมบอลชนิดนี้เหมาะสำหรับใช้กับภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวเล็กๆที่ผูกกับไทม์ไลน์หลัก ดังนั้นจึงเป็นวิธีที่ไม่ค่อยแนะนำให้นำใช้ในการฝังคลิปวีดิทัศน์ในชิ้นงาน

ในตัวอย่างเราเลือก (Embedded video)

7. โดยปกติโปรแกรม Flash จะนำเข้าคลิปวีดิทัศน์มาวางบนสเตจเลย แต่ถ้าเราต้องการให้วีดิทัศน์นี้ถูกนำเข้าเป็นซิมบอลในไลบราลี่เท่านั้น ก็ให้คลิกยกเลิกตัวเลือก Place Instance on Stage (ถ้าเรานำวีดิทัศน์เข้ามาไว้บนสเตจ โปรแกรมFlashจะขยายจำนวนเฟรมในไทม์ไลน์ให้เท่ากับความยาวของวีดิทัศน์ที่นำเข้ามาวางให้เลยโดยอัตโนมัติ ) แล้วคลิก Next

8. คลิก Finishโปรแกรมจะแปลงวิดิโอเป็น FLVและนำมาฝังในไฟล์มูฟวี่ของเรา(ที่เป็นนามสกุล SWF)

 

  การฝังไฟล์วีดิทัศน์แบบ As mobile video bundled in SWF

เป็นการนำเข้าไฟล์โดยการฝังไฟล์วีดิทัศน์ติดไปกับไฟล์ชิ้นงานอีกวิธีหนึ่ง เหมาะกับการนำไปใช้งานในเครื่องโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์พกพา ซึ่งต้องมีการตั้งค่าเวอร์ชั่นในการพับลิชเป็น Flash Lite 2 ขึ้นไปขนาดของไฟล์วิดิโอที่ได้จะมีขนาดเล็กลง เพื่อรองรับการใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ มีวิธีการดังนี้

1. เลือก File->Import->Import Video…เพื่อนำเข้าไฟล์คลิปวีดิทัศน์เข้ามา จะปรากฏวิซาร์ดImport Video

2. จะปรากฏวิซาร์ด Import Videoให้เราเลือกไฟล์วีดิทัศน์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราที่จะนำเข้า  และเลือก ImportAs mobile devcevideo bundled in SWF เพื่อนำเข้าไฟล์วีดิทัศน์แบบฝัง เพื่อนำไปใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ

3. จะปรากฏหน้าต่างขึ้นมาให้เราเปลี่ยนการตั้งค่าในการพับลิช (กรณีที่ยังไม่ได้ตั้งค่าเวอร์ชั่นเป็นFlash Lite 2) ให้เราคลิก Publish Settings…

4. กำหนดเวอร์ชั่นเป็นFlash Lite 2.0หรือ2.1จากนั้นคลิกปุ่ม ok

5. จะกลับมาที่หน้าต่างImportvideo คลิกเพื่อนำเข้าไฟล์ Finish 


Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

  

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player